Thứ Ba, 22 tháng 1, 2013

Mỹ - Nhật sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc

Trong trường hợp xảy ra chiến tranh với Trung Quốc liên quan đến quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư trên biển Hoa Đông, Bộ Quốc phòng Nhật Bản có kế hoạch phối hợp với quân đội Mỹ đánh chìm tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc.

Mỹ - Nhật sẵn sàng đánh chìm tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc
Tờ Want Daily (Đài Loan - Trung Quốc) dẫn thông tin đăng tải trên tờ Sankei Shimbun, tờ nhật báo của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, cho biết, kịch bản chiến lược được đặt ra là Nhật Bản sẽ sử dụng các chiến đấu cơ F-15J với sự hỗ trợ của không quân Mỹ để “loại khỏi vòng chiến đấu” máy bay tiên tiến của Trung Quốc. Nhật Bản sau đó có thể sẽ dùng máy bay chiến đấu F-2 tấn công các chiến hạm cỡ lớn của hải quân Trung Quốc. 

Theo nhà phân tích quân sự Trung Quốc Trần Quang Văn, nếu không có không quân yểm trợ, thì tàu sân bay và tàu đổ bộ tấn công của hải quân Trung Quốc sẽ trở thành “miếng mồi ngon” của máy bay chiến đấu Nhật Bản và Mỹ. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết không thể thiếu là phải có sự hợp tác của Mỹ, Nhật Bản mới có thể giành thắng lợi trong cuộc chiến tiềm tàng với Trung Quốc. Một mình Nhật Bản không thể đánh bại được lực lượng không quân Trung Quốc. 

Trong khi đó, một chuyên gia phân tích quân sự khác của Trung Quốc, Quách Tuyên thì cho rằng, tàu sân bay Liêu Ninh dường như là mục tiêu chính của Nhật, việc đánh chìm biểu tượng sức mạnh trên biển của Trung Quốc sẽ khiến quốc gia này khuất phục.    

Cũng liên quan đến vấn đề tranh chấp quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, ngày 18-1, phát biểu tại buổi họp báo chung với người đồng nhiệm Nhật Bản Fumio Kishida ở Washington, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton khẳng định Mỹ công nhận quyền quản lý của Nhật Bản đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư và quần đảo này nằm trong phạm vi điều chỉnh của Hiệp ước an ninh Nhật - Mỹ. “Mỹ phản đối bất cứ hành động đơn phương nào nhằm làm suy yếu hay phá hoại quyền quản lý của Nhật Bản với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư”, bà Hillary nói nhưng không đề cập trực tiếp đến Bắc Kinh. Mặc dù vậy sau đó Trung Quốc đã lên tiếng phản đối và chỉ trích Mỹ “bội tín” khi ủng hộ Nhật về quần đảo tranh chấp trên.
Hoàng Cường 
Nguồn: News.go.vn

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

Trung chệt nên nhớ bài học mản châu năm 34-45 ,1 nước đả từng làm thế giới điên đảo với chính sách đại đông á và 1 trong 3 phe làm nên thế chiến thứ 2 ,bom nguyên tử họ khinh thường vì với số lượng nhà máy điện hạt nhạn thì chế tạo bom là trong tầm tay ,với chiến thuật giả định là đánh ngay vào xương sống của quân đội ba xạo tàu phù là HKMH liêu ninh 1 cái mẩu hâm phế thải tân trang thì máy bay trên mẩu hạm đó như con vịt ngồi đất má thôi .anh hò hét cho dân tàu phù đở tức thôi ,còn thật sự nếu đụng vào Nhật bản thì hơn ai hết VN hoan nghênh 2 tay 2 chân luôn, vì Hoàng sa sẻ trở lại với đồng bào VN ,sau bao nhiêu năm bị chiếm đóng do tàu khựa đánh lén,nước tàu phù sẻ bị chia cắt không biết đến bao giờ hợp lại được ,vì 1 chính trị gia của Mỷ đả nói rằng ai hiểu được tàu chệt thì kẻ đó thắng ,hiểu thế nào ?là phải chia nhỏ nước tàu ra nhiều mảnh d8e63 kềm chế ,tây tạng ,Tân cương .,Mông cổ ngay sát bên ,Miến điện ngay sau lưng vân nam ,phần hậu cứ của tàu Phillipin,Úc,Nhật,VN,Indo
ngay cả Nga có để yên cho tàu tung hoành hay không/xin lổi nếu tàu dám đánh Nhật tôi xin đi tu ngay