Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

NHỮNG LÝ LUẬN ĐẶC SẮC CỦA HAI VỊ TƯỚNG

  
Phen này các thế lực thù địch có mà chạy đằng trời, chỉ có chết tới bị thương. Một khi hàng loạt vị tướng đã đăng đàn trên báo QĐND thì những luận điệu nguy hiểm của các thế lực thù địch chỉ còn lại là những câu chữ vô hồn mà thôi.

Qua đây, Vo Văn Ve tôi chân thành khuyên các thế lực thù địch cần đặt mua dài hạn và thật siêng đọc báo QĐND thì mới thấu hiểu được nhiều lý luận sâu sắc tài tình của các tác giả chính luận, từ đó mới mong rút ra được các kinh nghiệm thiết thực trong viết nách ný nẽ ný nuận.

Xin giới thiệu một số luận điểm cơ bản trong hai bài viết gần đây của Thượng tướng, Viện sĩ, TS KHQS Nguyễn Huy Hiệu, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng (ở đây) và Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn (ở đây). Kèm theo là một số lời bình của Vo Văn Ve (phần in đậm) để nói với các thế lực thù địch,  cho nó … khí thế:

Thượng tướng, Viện sĩ, TS KHQS NGUYỄN HUY HIỆU, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng :
- Kể từ khi Hiến pháp năm 1992 được ban hành cho đến nay đã hơn hai thập kỷ. Hai thập kỷ qua cũng chỉ ra rằng, từ khi Đảng ta ra đời cũng như trong suốt quá trình lãnh đạo sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chưa bao giờ các thế lực thù địch từ bỏ âm mưu “diễn biến hòa bình”, nhằm gạt bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiến tới lật đổ chính quyền cách mạng, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. 
Bây giờ mới lộ mặt thật của các thế lực thù địch nhé. Tướng Hiệu đã vạch rõ rằng các cậu đã chống phá kể từ khi Đảng ra đời. Tuổi thọ các cậu hóa ra cũng ngang ngang với Đảng.
- Liệu có phải “luật hóa” vai trò cầm quyền của Đảng không? Phải khẳng định rằng, dù không có một đạo luật cụ thể về Đảng, nhưng Đảng ta đã tự nguyện, tự giác đưa mọi hoạt động của mình vào khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.
Phải khẳng định rằng, sẽ chẳng cần tới “luật hóa” vai trò cầm quyền của Đảng nhé. Toàn thể nhân dân, dân tộc, đất nước Việt Nam hãy yên tâm (và phải tin tưởng) rằng Đảng ta đã tự nguyện tự giác đưa mọi hoạt động của mình vào khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Mọi hoạt động ngoài khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật đều không phải là của đảng, mà do các thế lực thù địch dựng lên để bôi xấu hoặc mạo danh Đảng kiếm lời bất chính.
- Đối với nhân dân Việt Nam, nói đến Đảng là nói đến tình cảm thiêng liêng, là thể hiện niềm tin và tình yêu son sắt của nhân dân dành cho Đảng.
Rõ ràng rằng, những ai không có tình cảm thiêng liêng, không có niềm tin và tình yêu son sắt đối với Đảng thì không phải là nhân dân Việt Nam. Nếu tỉ lệ này có lớn bao nhiêu chăng nữa thì dứt khoát cũng không bao giờ là nhân dân Việt Nam. Chẳng qua lâu nay do Đảng bận rộn trăm công nghìn việc nên chưa có điều kiện khảo sát tình cảm và niềm tin của nhân dân mà thôi.
- (Vì) Sự khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam được quy định trong bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 chính là thể chế hóa vai trò lãnh đạo của Đảng, khẳng định Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là sự thể hiện ý chí, lợi ích cơ bản của giai cấp công nhân, mang bản chất giai cấp công nhân.  (Mà) Ý chí, lợi ích cơ bản của giai cấp công nhân thống nhất với lợi ích cơ bản của nhân dân lao động và cả dân tộc, đó là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. (Từ đó suy ra) Việc hiến định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thành quy định trong Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 chính là thể hiện ý chí của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và toàn thể dân tộc Việt Nam.
Vo Văn Ve bổ sung thêm mấy từ Vì, Mà, Từ đó suy ra, để các thế lực thù địch (CTLTĐ) thấy được đây là một lập luận cực kỳ sắc bén, đừng mong cãi chày cãi cối. Mà CTLTĐ có hiểu được “ý chí, lợi ích cơ bản của giai cấp công nhân” là cái gì không? Làm sao mà hiểu được! Nhiều giáo sư đầu ngành lý luận cũng như VVV tớ đây còn chưa hiều thì CTLTĐ đừng mong hiều nhá. Có thế mới thấy được cái sự uyên thâm và uyên bác của tác giả.
- Vấn đề vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam được ghi trong Hiến pháp, không chỉ đơn giản là “văn bản hóa” mà còn thể hiện thái độ công khai tuyên bố tính đảng, tính giai cấp trong Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Không đơn giản, nhé. Cuối cùng thì CTLTĐ phải hiểu một chân lý giản đơn nhưng không hể đơn giản, đó là: Hiến pháp phải mang tính đảng và tính giai cấp, nhé !

Trung tướng NGUYỄN THANH TUẤN:
- Trong chiến đấu, tôi và đồng đội đã gạt bỏ tình cảm riêng tư, hạnh phúc cá nhân, sẵn sàng hy sinh cả tính mạng của mình để vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh góp phần làm nên chiến thắng.
Cái hay là ở chỗ: sẵn sàng hy sinh để vượt qua … hy sinh, bởi vậy nên còn sống.
- Biết bao các anh, các chị đã ngã xuống khi còn tuổi thanh xuân, đã hy sinh cho Đảng mà không một đòi hỏi, không một hối tiếc, bởi vì họ đã coi lý tưởng của Đảng là lý tưởng của mình, sự nghiệp của Đảng là sự nghiệp của mình...
Các thế lực thù địch hãy nhớ lấy: Biết bao các anh, các chị đã hy sinh cho Đảng, chứ tác giả không nói hy sinh cho Tổ quốc đâu nhé. Điều đó cho thấy Đảng là tất cả. Vo Văn Ve đang yêu cầu tác giả hãy đề nghị các cấp có chức năng chuyển đổi “Tổ Quốc Ghi Công” thành “Đảng Ghi Công”.

- Từ những suy nghĩ của riêng mình, suy rộng ra của toàn quân cũng như vậy. Không có Đảng thì không có Quân đội nhân dân Việt Nam, vì quân đội ta do Đảng sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện; không có Đảng và Bác Hồ thì không có quân đội ta.
Không thể sắc bén hơn được nữa! Từ những suy nghĩ riêng của mình, suy rộng ra toàn quân cũng như vậy ! Quá hay !
Hơn nữa: không có Đảng thì không có quân đội ta; mà không có Đảng và không có Bác Hồ thì cũng không có quân đội ta! Tài tình thật !

- Đảng là mẹ và chúng con quyết nguyện theo mẹ; Bác Hồ là cha và chúng con nguyện theo cha.
Các thế lực thù địch có cha có mẹ không? Nếu có thì phải hiểu ý nghĩa sâu xa, sâu sắc và sâu thẳm  của câu này. Đừng bao giờ cắc cớ hỏi những câu xằng bậy, đại loại như vì sao không là ngược lại, Đảng là cha, Bác là mẹ nhé.  Nếu có thắc mắc, hãy hỏi ngay tác giả!

- Chính vì vậy mà quân đội ta đã viết nên và tô thắm truyền thống "Trung với Đảng, hiếu với dân"; " Trung với nước, hiếu với dân”.
Uyên thâm vô cùng ! Đây là hai truyền thống  khác nhau chứ không phải một. Vì sao lại để hai mà không nhập vào cho nó gọn? Đơn giản bời nếu nhập vào thì phải chọn một trong hai phương án: “Trung với Đảng và nước, hiếu với dân”, hoặc “Trung với nước và Đảng, hiếu với dân”. Đảng và nước, cái nào trước, cái nào sau? Khó chọn lắm, khó lắm. Vì thế cứ để riêng hai truyền thống, khi nào cần cái gì thì miềng xài cái đó cho nó linh hoạt !

- Đối với thế hệ chúng tôi và những lớp người đi trước, Đảng, Bác Hồ, nhân dân là cha, là mẹ; Quân đội nhân dân Việt Nam là con của Bác, của Đảng, của dân. Đạo lý người Việt Nam không cho phép ai từ bỏ cha mẹ.
Đến đây, trong phạm trù “cha mẹ” nói ở trên đã xuất hiện thêm một đối tượng nữa, thành phần thứ ba,  là “nhân dân”. Thật là diệu kỳ và huyền ảo !

- Bất kỳ ai đòi quân đội từ bỏ sự trung thành với Đảng, với Bác Hồ là đều trái đạo lý, trái lịch sử. Chúng tôi, những người đã trải qua, hoặc đang trong quân ngũ, mang đạo lý của dân tộc, không chấp nhận quan điểm đó
“Chúng tôi, … mang đạo lý của dân tộc” chính là lời dạy bảo đầy tự hào, lời khuyên nhủ tha thiết chân tình mà tác giả gủi đến các thế lực thù địch. Tác giả đã mang đạo lý của dân tộc thì mọi người, kể cả các thế lực thù địch chống phá, hãy ráng đi theo tác giả để khi nào đó, được tác giả trao cho một ít đạo lý của dân tộc mà bớt thù địch, bớt chống phá đi nhé !

VO VĂN VE


14 nhận xét:

Nặc danh nói...

Đảng là mẹ, Bác là cha từ đó sinh ra quân đội ta. Mèng đéc ơi! Lập luận như rứa hóa ra vu khống Bác giao cấu với Đảng đẻ ra quân đội nhân dân à. Tôi đề nghi DLV vo van ve báo cáo quân đội tước quân tịch lão tướng này, đuổi về địa phương chăn bò. Lý do: mặc dù đầy nhiệt tình nhưng khiếm khuyết về trí tuệ làm ảnh hưởng đến Đảng và Bác.

Nặc danh nói...

Đảng là mẹ, Bác là cha từ đó sinh ra quân đội ta. Mèng đéc ơi! Lập luận như rứa hóa ra vu khống Bác giao cấu với Đảng đẻ ra quân đội nhân dân à. Tôi đề nghi DLV vo van ve báo cáo quân đội tước quân tịch lão tướng này, đuổi về địa phương chăn bò. Lý do: mặc dù đầy nhiệt tình nhưng khiếm khuyết về trí tuệ làm ảnh hưởng đến Đảng và Bác.

PHI nói...

xuat sac

Nặc danh nói...

Tất cả Đảng ,bác , quân đội đều do Tổ Quốc và nhân dân sinh ra.Nhưng các tướng " đàn em kim young un" nói lộn phèo và phạm thượng.Đề nghị tòa án quân đội xử "tử hình" các tướng này.

Nặc danh nói...

đảng là mẹ bác là cha
từ khi bác mất đảng ta goá chồng

Nặc danh nói...

Nghe hai thằng vừa ở bệnh viện Thanh nhàn ra mà làm gì.

Nặc danh nói...

TƯỚNG TÁ GÌ DỐT NÁT, AN NÓI LỘN XỘN ,CÒN BÀY ĐẶT DẠY ĐỜI.!!!

Nặc danh nói...

Mấy cái thằng tướng đó ngu bỏ mẹ, lập luận như cái... tự do
Viết cứ loằn quằn, mang yếu tố bí hiểm, đọc mãi mà không hiểu mấy thằng tướng đó viết cái gì, cứ dây cà ra dây muống, hết dây cà, dây muống, lại viết theo kiểu hiếp dâm bên... Ấn Dộ
Ngu tệ. Tướng tá gì viết ngu tệ

Nặc danh nói...

mmaays ô tướng này là tướng cướp đáy !

Gút nói...

Hôm nay mới thấy rõ , 2 tay này lên tướng không phải vì tài năng đức độ gì mà do lẻo mép nịnh nọt mà nên . Nói láo thành thần , hát bài khom lưng quì gối đã quen . Loại này ra trận nghe tiếng súng nổ chắc chắn run như cầy sấy , cúp đuôi chạy dài nhưng về nhà tranh giành kể lể thành tích một tấc đến trời .

Nặc danh nói...

Học tập mãi Tư tưởng HỒ CHÍ MINH mà sao không thuộc thế này, Bác nói quân đội ta trung với nước,hiếu với dân cơ mà.Vị tướng này chẳng khác gì con vẹt!

Nặc danh nói...

Xin phép các cụ cho em "bức xúc" bằng tiếng ...tây nhé cho nó đỡ thúi và em khỏi bị ném đá hihi ...enough mother &#@%$^

Nặc danh nói...

cuối cùng chỉ có khẩu hiệu có thể hòa giải dân tộc và giúp mọi người hướng về 1 hướng : Tổ quốc danh dự và trách nhiệm

Nặc danh nói...

Ôi, thế gia, quân đội ta hiện đang mồ côi tra ư? Chỉ còn người mẹ dà hơn 80 tủi. Buồn qua ta.