Chủ Nhật, 15 tháng 6, 2014

NHỮNG CÂU NÓI VỀ HÒA BÌNH CỦA TẬP CẬN BÌNH VÀ ADOLF HITLER SAO GIỐNG NHAU THẾ!


Âm mưu ngông cuồng độc chiếm Biển Đông, mở rộng lãnh thổ Trung Hoa của Tập Cận Bình đã lộ ra như ánh sáng giữa ban ngày.  Mới đây thôi, chẳng mấy ai hiểu “giấc mơ Trung Hoa” do Tập Cận Bình đề xướng là giấc mơ gì. Nhưng chỉ một thời gian ngắn, sau những sự kiện ở Biển Hoa Đông cũng như ở Biển Đông, và nhất là sau vụ giàn khoan HD 981, chắc hẳn nhiều người đã hiều rõ cái gọi là “giấc mơ Trung Hoa” ấy chẳng qua là giấc mơ Đại Hán, giấc mơ bá chủ toàn cầu mà biết bao triều đại phong kiến Trung Hoa trước đây đã từng mơ, nhưng giấc mơ bá quyền ấy chưa bao giờ được thành hiện thực.
Mọi so sánh đều khập khiễng, nhưng dù sao vẫn có thể ví vụ Tập Cận Bình cho đặt giàn khoan HD 981 vào sâu trong vùng biển Việt Nam với hành động quân sự đầu tiên của Hitler là cưỡng chiếm rồi sát nhập nước Áo vào Đế chế Đức năm 1938.
Việc đặt giàn khoan HD 981 là để mở đầu cho chiến dịch của Tập Cận Bình xâm chiếm toàn bộ Biển Đông, tiến đến làm bá chủ thế giới. Còn việc chiếm đóng nước Áo lại mở màn cho cuộc chinh phục châu Âu và cả thế giới của Hitler.
Một điều giống nhau giữa Tập Cận Bình và Hitler là trước khi phát động các cuộc xâm chiếm, cả Tập và Hít đều có những lời nói rất hay về hòa bình, có thể làm cho “kiến trong lỗ cũng phải chui ra”, làm cho đối phương bị ru ngủ, mất cảnh giác, thậm chí tê liệt.
Những câu nói về hòa bình của Tập Cận Bình (TSYG thống kê chưa đầy đủ, theo các tờ báo của nền báo chí cách mạng Việt Nam):
-          Ngày 20-9-2012, trong cuộc gặp các nhà lãnh đạo Đông Nam Á, Tập nhấn mạnh: “Chúng tôi chỉ muốn duy trì mối quan hệ hòa bình với các nước trong khu vực. Trải qua rất nhiều thăng trầm thời hiện đại, chúng tôi nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của sự phát triển và giá trị của hòa bình”.
-          Ngày 5-12-2012, tại cuộc gặp với khoảng 20 chuyên gia nước ngoài tại Bắc Kinh, Tập khẳng định: “Trung Quốc vẫn theo đuổi tiến trình phát triển trong hòa bình, sự phát triển của Trung Quốc không bao giờ thách thức hay đe dọa bất kỳ quốc gia nào khác. Trung quốc không bao giờ tìm kiếm quyền bá chủ hay sự bành trướng”.
-          Ngày 19-6-2013, trong buổi đón Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang, Tập Cận bình nói: “Cả hai nước Trung Quốc và Việt Nam phải hành xử trên tinh thần trách nhiệm đối với lịch sử và nhân dân mình, phải đặt tình hữu nghị Việt-Trung và mối quan hệ phát triển song phương lên hàng đầu, cùng nhau thúc đẩy một giải pháp cho vấn đề Biển Đông và không để vấn đề đó ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa hai quốc gia”.
-          Ngày 17-3-2014, trong phiên bế mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa 12, Tập Cận Bình phát biểu: “Trung Quốc không bao giờ ôm mộng bá quyền hay nuôi ý định mở rộng bờ cõi”.
-          Ngày 15-5-2014, trong cuộc mít-tinh kỷ niệm 60 năm Hiệp hội Hữu nghị Trung quốc với nước ngoài, Tập Cận Bình khẳng định: “Trung Quốc luôn yêu chuộng hòa bình, luôn theo đuổi cũng như truyền lại cho thế hệ sau niềm tin vững chắc vào hòa bình, hữu nghị và hòa hợp. Trung Quốc chắc chắn sẽ đi theo con đường phát triển hòa bình. Lịch sử ôn hòa của người Bắc Kinh là minh chứng rõ ràng nhất cho sự yêu chuộng hòa bình của Trung Quốc. Trong máu của người Trung Quốc không có gen xâm lược nước khác hay thồng trị thế giới, cũng như không chấp nhận lập luận cho rằng một nước mạnh phải làm bá chủ”.
-         


Ngài Adolf Tập Cận Bình (Nguồn: Internet)

Còn dưới đây là những lời nói có cánh về hòa bình của Hitler (theo Wikipedia):
-          Ngày 17-5-1033, trong “Diễn văn Hòa bình” đọc trước Nghị viện Đức, Hitler nói: “Nước Đức hoàn toàn sẵn sàng từ bỏ mọi vũ khí tấn công nếu các quốc gia đã vũ trang cũng sẽ phá hủy vũ khí tấn công của họ. Nước Đức cũng rất sẵn sàng giải tán cả quân đội và phá hủy số vũ khí ít ỏi còn lại, nếu các nước láng giềng cũng làm thế. Nước Đức sẵn sàng ký kết bất kỳ hiệp ước bất tương xâm nào, bởi vì Đức không nghĩ đến việc tấn công mà chỉ nghĩ đến việc tìm kiếm an ninh”.
Rồi thì: “Đức khao khát hòa bình, không muốn chiến tranh, chiến tranh là sự điên rồ vô bờ bến… Chiến tranh sẽ làm sụp đổ trật tự xã hội và chính trị hiện nay… Đức Quốc xã không muốn ‘Đức hóa’ những dân tộc khác… Người Pháp, người Ba Lan và những dân tộc khác là những láng giềng của chúng tôi, và chúng tôi biết không biến cố nào có thể thay đổi được thực tế này”.
-          Ngày 21-5-1935, Hitler đọc một bài “Diễn văn Hòa bình” nữa ở Nghị viện. Ông ta nói rằng tất cả những gì ông ta muốn chỉ là hòa bình và sự cảm thông dựa trên sự bình đẳng cho các bên, bác bỏ chiến tranh vì cho rằng chiến tranh là vô nghĩa, vô ích và kinh hoàng: “Những cuộc đổ máu trên lục địa Châu Âu trong ba trăm năm qua không cho thấy có sự thay đổi tương xứng. Chung cuộc Pháp vẫn là Pháp, Đức là Đức, Ba Lan là Ba Lan, Ý vẫn là Ý. Tính tự cao của các vương triều, nỗi đam mê chính trị và sự mù quáng ái quốc chẳng đạt được gì nhiều qua những thay đổi chính trị sâu xa với máu chảy thành sông… Nước Đức Quốc xã mong mỏi hòa bình, cũng vì nhận thức được sự đơn giản nhất là không có cuộc chiến tranh nào có thể làm thay đổi khổ dau ở Châu Âu. Hậu quả chủ yếu của mỗi cuộc chiến tranh là hủy hoại tinh hoa của đất nước. Nước Đức cần hòa bình và đòi hỏi hòa bình!”
Và với các nước láng giềng: “Đức không có ý định và cũng không mong muốn can thiệp vào nội bộ của Áo, sát nhập Áo vào Đức hoặc thống nhất Áo và Đức… Nước Đức đã long trọng nhìn nhận và đảm bảo với Pháp về đường biên giới… Bỏ qua quá khứ, Đức đã ký kết hiệp ước bất tương xâm với Ba Lan, và chúng tôi tôn trọng vô điều kiện hiệp ước này. Chúng tôi nhìn nhận Ba Lan là ngôi nhà của một dân tộc vĩ đại và có lòng yêu nước cao độ”…
Thế nhưng:
-          Ngày 12-3-1938, Hitler phát động cuộc tiến công Áo, biến Áo trở thành một tỉnh của Đức.
-          Ngày 15-3-1939, quân Đức tràn vào Tiệp Khắc, và ngày 16-3-1939 bọn chúng chiếm luôn Slovakia.
-          Ngày 1-9-1939, Hitler ra lệnh tấn công Ba Lan, mở đầu cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai.
-          Tháng 4-1940, Đức đánh chiếm Đan Mạch và Na Uy.
-          Tháng 5-1940, Đức đánh chiếm Hà Lan, Bỉ và Luxembourg.
-          Tháng 6-1940, Pháp đầu hàng Đức.
-          Ngày 22-6-1941, Hitler xé bỏ Hiệp ước không xâm phạm và bắt đầu tấn công  Liên Xô.
So với Hitler, hành động xâm lược Biển Đông của Tập Cận Bình dường như không ồ ạt bằng. Nhưng từ việc đặt giàn khoan ở những địa điểm tùy ý trên Biển Đông đến việc xây sân bay trên bãi đá Gạc Ma với một số lượng khổng lồ tàu và máy bay hỗ trợ, cho thấy rõ tham vọng vô hạn độ của Tập Cận Bình trong việc độc chiếm toàn bộ Biển Đông.
Đối với việc  chiếm lãnh thổ hay lãnh hải của các nước khác, có thể khẳng định lòng tham không đáy của Tập Cận Bình và Hitler là hoàn toàn như nhau, kể cả về độ điên cuồng của chúng.
Vì vậy, có thể gọi Tổng bí thư Trung Quốc một cách thân thương trìu mến là Ngài Adolf Tập Cận Bình!


2 nhận xét:

Nặc danh nói...

Chỉ có những người lãnh đạo đảng CSVN mới tin những lời nói, phát biểu của Tập chủ tịch. 90 triệu dân VN o hề tin vì đã biết lịch sử xâm lược của Tàu.

Nặc danh nói...

MAT TRAN QUAN SU hay lich su mat tran thuong mai .CHUNG TA lem trai nhieu thiet hai ,qua nhieu :mua mong chau ,mua dia,mua oc bieu vang ,mua sau bo,con chung ,mua cay duoc...www ..,ke ra trac het ca ngay,va bay gio thi dang dien ra mua búp thanh long,mua la dieu :
toi mong ba con viet nam ta cung nha nuoc co nhung chính sach doi pho ,toi thay tuyen chuyen mieng chua du .nuoc ngheo thi bi an hiep,dan dau nuoc moi manh , ma dan thi bi lua gat hai sao dau noi.