Thứ Bảy, 3 tháng 5, 2014

QUÁI ĐẢN: VIETNAMNET QUẢNG CÁO CHO GAME ĐIỆN TỬ CỦA TÀU !

Hai tháng qua, do bận công việc xa nhà nên TSYG không cập nhật bài vở được, kính mong bà con thông cảm.
Nhân mấy ngày nghỉ lễ, được rảnh rỗi, mình vào đọc bản tin (ở địa chỉ  http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/173458/ukraina-mo-chien-dich-tan-cong--nhieu-nguoi-chet.html ) trên VietnamNet, kinh hoàng nhận thấy mấy dòng chữ Tàu ở 2 banner quảng cáo cho một game của Tàu, phía bên phải của trang cùng với tranh vẽ mấy nàng thiếu nữ Tàu rất khêu gợi. Khoảng 10 phút sau, trở lại địa chỉ trên lại thấy ở vị trí ban nãy là  một banner quảng cáo cũng toàn chữ Tàu cho một trò chơi khác. 
Dưới đây là một số hình ảnh chụp màn hình vào lúc 1h40 và 1h52sáng 3/5/2014:Click vào mấy chỗ khoanh đỏ thì hiện ra trò chơi sau:
12 phút sau:
Vì sao game Tàu lại đường đường được quảng bá công khai trên một tờ báo lớn thuộc hệ báo chí "chính thống" Việt Nam vậy?
Thật là vô phương cứu chữa !

2 nhận xét:

Lê Hùng nói...

Miễn có tiền là chúng nó làm thôi, còn lợi hại ra sao, chúng đâu cần biết đến. Đúng là vô phương cứu chữa.

Nặc danh nói...

Việc này là bình thường thôi mà, tôi nghĩ VietNamNet là một tờ báo lớn nên tự biết điều đó là không thể. Quan sát cho thấy quảng cáo này là quảng cáo chạy hệ thống quảng cáo Adnetwork của Google, nên việc kiểm soat là vô cùng khó. Đặc biệt Google mới cập nhật hệ thống đẩy quảng cáo lên trong thời gian cực ngắn.Ðã làm thì không thể không có lỗi quan trọng là biết lỗi để mà sửa thôi.