Thứ Bảy, 12 tháng 7, 2014

DƯ LUẬN VIÊN VO VĂN VE: CỰC LỰC PHẢN ĐỐI THƯỢNG NGHỊ VIỆN MỸ CẦM ĐÈN CHẠY TRƯỚC Ô TÔ!


Dư luận viên Vo Văn Ve nhà tôi mấy tháng nay buộc phải im hơi lặng tiếng, mặc dù vụ giàn khoan HD 981 của Trung Quốc có vẻ ồn ào, bởi làm dư luận viên mà lên tiếng lúc này thì rất dễ bị gán cho nhiều tội như Hán tặc, thân Tàu, rồi thì là Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống …
Sự đời thật là rắc rối. Nhưng theo quan điểm riêng của Vo Văn Ve tôi thì câu chuyện giàn khoan Trung Quốc vừa qua cũng chẳng có gì phải ầm ĩ. Tình hình Biển Đông cũng chưa có gì mới!
Ấy thế nhưng những phần tử quá khích, được sự hỗ trợ từ đằng sau của các thế lực thù địch, đã lớn tiếng đòi hỏi Quốc hội Việt Nam phải ra một Nghị quyết về Biển Đông. Rất may là đa số đại biểu Quốc hội của chúng ta đã rất bản lĩnh và sáng suốt, cương quyết không đồng ý với một nghị quyết có nội dung tai hại, chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt – Tàu. Kết quả là Quốc hội nước ta chỉ ra một Thông Cáo (*) về tình hình Biển Đông mà thôi. Thật đáng đời cho các thế lực thù địch!
Ấy thế nhưng ngày 10/7/2014 vừa qua, chẳng hiểu vì lý do gì, bỗng dưng Thượng nghị viện Hoa kỳ lại ban hành Nghị quyết S.RES.412 (**) nhằm “Khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ Hoa Kỳ đối với tự do hàng hải và thi hành luật pháp quốc tế về biển và bầu trời trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, và đối với các giải pháp ngoại giao hòa bình để giải quyết các khiếu nại và tranh chấp về lãnh thổ và vùng biển”.
Trong nghị quyết kỳ lạ kia của Thượng nghị viện Mỹ có những lời, những đoạn nói rất chi là không hay về Trung Quốc:
“ Ngày 1 tháng 5 năm 2014, Công ty Năng lượng quốc gia của nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đặt giàn khoan HD 981 đi kèm 25 tàu Trung Quốc, trong lô 143, cách bờ biển Việt Nam 120 hải lý.
Từ ngày 1 đến ngày 9 tháng 5, số lượng các tàu của Trung Quốc hộ tống giàn khoan HD 981 tăng lên hơn 80 tàu, trong đó có 7 tàu quân sự, tăng cường tuần tra và đe dọa tàu Cảnh sát biển Việt Nam, vi phạm COLREGS, cố tình đâm vào nhiều tàu thuyền Việt Nam, sử dụng máy bay và vòi rồng để ngăn cản tàu thuyền Việt Nam.
Ngày 5 tháng 5 năm 2014, Cục An toàn hàng hải Trung Quốc thành lập một khu vực cấm với bán kính 3 hải lý xung quanh HD 981, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn hàng hải trong khu vực, vi phạm nguyên tắc của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước năm 1982 của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS).
Yêu sách lãnh thổ của Trung Quốc và hành động hỗ trợ cho hoạt động của giàn khoan HD 981 kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2014 đã không tuân thủ luật pháp quốc tế, trong đó các quy tắc của Công ước năm 1982 của Liên hợp quốc về Luận Biển, tạo ra một nỗ lực đơn phương để thay đổi hiện trạng bằng vũ lực, vi phạm Tuyên bố năm 2002 về Cách ứng xử của các bên ở Biển Đông”.
“ Kêu gọi Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa rút giàn khoan HD 981 và các lực lượng hàng hải liên quan ra khỏi vị trí hiện nay, tránh các hoạt động hàng hải trái với COLREGS, ngay lập tức quay về nguyên trạng như đã tồn tại trước ngày 1 tháng 5 năm 2014”
Rõ ràng, những nội dung xa lạ kia, tuy được thể hiện dưới giọng điệu ngang ngược của một kẻ bề trên, thể hiện cao nhất ở 3 từ ‘ngay lập tức’, nhưng chúng đều vô giá trị.
Không bao giờ chúng có một chút mảy may ảnh hưởng tới chính sách cường quốc biển của Trung Quốc, cũng như tới Giấc mơ Trung Hoa của Tập Chủ tịch. Chúng càng không thể lay chuyển được mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Trung Quốc và các nước chư hầu.


Tập Chủ tịch, vị lãnh tụ kính yêu củaTrung Quốc và các nước chư hầu


Hỡi các ngài đang ngồi ở Thượng nghị viện Mỹ! Các ngài đang làm những việc ngốc nghếch, thậm chí điên rồ. Trong khi Quốc hội Việt Nam chỉ ra được có một bảnThông Cáo nhẹ nhàng thì các ngài ngối tại phòng máy lạnh tít bên kia Thái Bình Dương lại giở chứng ban hành hẳn một Nghị quyết về Biển Đông.
Vì sao trong Nghị quyết tào lao kia, các ngài không dám đưa ra một vấn đề mang tính nguyên tắc là “Kiên trì đấu tranh, gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước Hoa Kỳ; kiên trì bảo vệ, giữ vững quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Hoa Kỳ - Trung Quốc” ?
Xin báo cho các ngài biết: Nếu thiếu môi trường hòa bình, ổn định thì đất nước Hoa Kỳ của các ngài khó mà phát triển. Còn nếu thiếu quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Hoa Kỳ - Trung Quốc thì nhân dân Hoa Kỳ của các ngài khó mà chạm tay được tới hạnh phúc. Không tin, các ngài cứ thử hỏi bất kỳ người dân Việt Nam nào thì sẽ rõ.
Lan man thế hơi nhiều. Điều quan trọng nhất tôi muốn nhắn nhủ đến các ngài là hãy quay về với những vấn đề của nước Mỹ đi, đừng bao giờ  ban hành những nghị quyết tào lao vớ vẩn vô giá trị như thế nữa. Đừng có mà cầm đèn chạy trước ô tô, nhá!
Ngay trong tối hôm nay, Hội Dư Luận Viên chúng tôi sẽ ra một bản Thông Cáo với tiêu đề ‘Cực lực phản đối Thượng Nghị viện Mỹ’. Xin báo để các ngài biết!
Tập Chủ tịch muôn năm!

VO VĂN VE


CHÚ THÍCH:
* THÔNG CÁO CỦA QUỐC HỘI VIỆT NAM:
Quốc hội Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; vi phạm luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982; vi phạm Tuyên bố về ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC); trái với thỏa thuận cấp cao giữa hai Đảng, Nhà nước Việt Nam-Trung Quốc. Tình hình biển Đông căng thẳng. Hòa bình và an ninh đang bị đe dọa.
Quốc hội Việt Nam cùng với toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ sự lo ngại và kiên quyết phản đối những vi phạm, sai trái của phía Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Quốc hội cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với các tổ chức, cá nhân, dư luận quốc tế đã đồng tình, ủng hộ Việt Nam.
Quốc hội tin tưởng và nhất trí cao với chủ trương của Đảng, Nhà nước đã lãnh đạo quân dân ta có nhiều biện pháp kiên quyết trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế. Đồng thời kiên trì đấu tranh, gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; kiên trì bảo vệ, giữ vững quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc.
Diễn biến tình hình trên biển Đông còn phức tạp và khó lường. Quốc hội đề nghị Chính phủ, các ngành, các cấp cùng đồng bào cả nước đoàn kết, thống nhất và đặc biệt quan tâm giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại của đất nước./.

6 nhận xét:

Nặc danh nói...

Hoàn toàn nhất trí với dư luận viên Vo Văn Ve. Chính phủ Hoa Kỳ phải ngừng ngay lập tức và vô điều kiện việc can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Việt.

Nặc danh nói...

Bai viết hay cực kỳ tôi ủng hộ VỎ VĂN VE CỰC LỰC LÊN ÁN THƯỢNG VIỆN HOA KỲ CỐ TÌNH CHIA RẺ HÀNG XÓM LÁNG GIỀNG TỐT CỦA CHÚNG TÔI NHƯ LỜI ÔNG THANH VÀ LẢNH ĐẠO VN ĐẢ PHÁT BIỂU ! VN không cần đồng minh ! các ông phải hiểu như thế .nhất quyết chịu chết NHẤT ĐỊNH KHÔNG THOÁT trung .theo tây tiến thì lủ lảnh đạo nhà chúng tôi có mà bị lóc thịt vì nhân dân VN chán đến tận óc cái lủ như như con tự do

Nặc danh nói...

Chính phủ Vịt mạnh mẽ lên án Đế quốc mĩ lại có hành động chia rẽ các nước XHCN anh em, làm mất đi uy tín của chủ nghĩa Mac-Lenin

Nặc danh nói...

bọn mầy ăn cức cũa thằng Tập ròi sau

người Việt cổ nói...

Đọc bài của dư luận viên Vo văn Ve tôi cực-lực phản-đối hành-vi " Nhận vơ " của quốc-hội Hoa-Kỳ.Tự-nhiên không phải việc của mình mà nhảy bổ vào tình hữu-nghị láng giềng lâu năm của ta với các đồng-chí ấy.Tôi lại nghe liên-hiệp các quốc-gia nói tiếng Pháp cũng ra nghị-quyết nghị-quéo gì đấy về biển Đông.Lại thêm một hành-động nhận vơ nữa.Vớ vỉn qúa đi mất !

Nặc danh nói...

Đại sứ VN tại LHQ vừa thông báo là VN sẽ cùng TQ khai thác Biển Đông. Đó là một thất bại cho lũ đế quốc luôn tìm cách chia rẽ những người đồng chí và anh em ruột thịt. Tất cả đang diễn ra đúng lộ trình, và đến năm 2020 thì bọn đế quốc và tất cả mọi thế lực thù địch sẽ choáng váng ngất xỉu khi biết tin hai anh em đã sáp nhập làm một, lãnh thổ TQ kéo dài từ Hắc Long Giang đến mũi Cà Mau!